วิสัยทัศน์

เป็นองค์กรนำการปศุสัตว์ที่ได้มาตรฐาน อาหารปลอดภัย ก้าวไกลสู่การท่องเที่ยว

พันธกิจ

  1. วิจัยและพัฒนาและถ่ายทอดเทคโนโลยี
  2. พัฒนาตรวจสอบรับรองคุณภาพสินค้าปศุสัตว์และสถานประกอบการด้านการปศุสัตว์ตามระบบมาตรฐาน
  3. สร้างฟาร์ม/พื้นที่ปลอดโรคสัตว์
  4. พัฒนาการผลิต เนื้อ นม ไข่ ตามระบบความปลอดภัยทางชีวภาพ ใช้สมุนไพรหรือสารสกัดจากธรรมชาติ เป็นการเพิ่มอัตราการเจริญเติบโต ป้องกันและบำบัดโรคสัตว์ทดแทนยาปฏิชีวนะ
  5. ส่งเสิรมการผลิตปศุสัตว์อินทรีย์
  6. กำกับ ควบคุม ดูแลตามกฎหมาย

เป้าประสงค์

  1. มีองค์ความรู้ ด้านเทคโนโลยีในการดำเนินงานด้านปศุสัตว์ที่มีประสิทธิภาพ
  2. พัฒนา สนับสนุน ส่งเสริมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ด้านปศุสัตว์ให้ได้มาตรฐาน
  3. เป็นองค์กรแห่งการเรียนรู้ และมีระบบการจัดการความรู้ การพัฒนาสมรรถนะขององค์กร และบุคลากรด้านปศุสัตว์

วัตถุประสงค์

  1. เพื่อให้เกษตรกรและผู้ประกอบการผลิตสินค้าที่ได้มาตรฐานตามที่กำหนด
  2. เพื่อพัฒนา ส่งเสริม สนับสนุน เกษตรกรในการเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต การจัดการ การตลาด ของเกษตรกรและผู้ประกอบการ
  3. เพื่อให้ผู้บริโภคเกิดความมั่นใจในการบริโภคสินค้าปศุสัตว์
  4. เพื่อควบคุมและป้องกันโรคระบาดในสัตว์ และโรคติดต่อจากสัตว์สู่คน