วิสัยทัศน์
เป็นองค์กรนำการปศุสัตว์ที่ได้มาตรฐาน อาหารปลอดภัย ก้าวไกลสู่การท่องเที่ยว
พันธกิจ
- วิจัยและพัฒนาและถ่ายทอดเทคโนโลยี
- พัฒนาตรวจสอบรับรองคุณภาพสินค้าปศุสัตว์และสถานประกอบการด้านการปศุสัตว์ตามระบบมาตรฐาน
- สร้างฟาร์ม/พื้นที่ปลอดโรคสัตว์
- พัฒนาการผลิต เนื้อ นม ไข่ ตามระบบความปลอดภัยทางชีวภาพ ใช้สมุนไพรหรือสารสกัดจากธรรมชาติ เป็นการเพิ่มอัตราการเจริญเติบโต ป้องกันและบำบัดโรคสัตว์ทดแทนยาปฏิชีวนะ
- ส่งเสิรมการผลิตปศุสัตว์อินทรีย์
- กำกับ ควบคุม ดูแลตามกฎหมาย
เป้าประสงค์
- มีองค์ความรู้ ด้านเทคโนโลยีในการดำเนินงานด้านปศุสัตว์ที่มีประสิทธิภาพ
- พัฒนา สนับสนุน ส่งเสริมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ด้านปศุสัตว์ให้ได้มาตรฐาน
- เป็นองค์กรแห่งการเรียนรู้ และมีระบบการจัดการความรู้ การพัฒนาสมรรถนะขององค์กร และบุคลากรด้านปศุสัตว์
วัตถุประสงค์
- เพื่อให้เกษตรกรและผู้ประกอบการผลิตสินค้าที่ได้มาตรฐานตามที่กำหนด
- เพื่อพัฒนา ส่งเสริม สนับสนุน เกษตรกรในการเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต การจัดการ การตลาด ของเกษตรกรและผู้ประกอบการ
- เพื่อให้ผู้บริโภคเกิดความมั่นใจในการบริโภคสินค้าปศุสัตว์
- เพื่อควบคุมและป้องกันโรคระบาดในสัตว์ และโรคติดต่อจากสัตว์สู่คน